GIỚI THIỆU VỀ  TRƯỜNG MẦM NON A VẠN PHÚC 

  •  Tên trường: Trường mầm non A xã Vạn Phúc
  •    Địa chỉ:

- Cơ sở 1 ( Khu trung tâm ): Thôn 2 xã Vạn Phúc huyện  Thanh Trì- Hà Nội.

- Cơ sở 2 ( Khu lẻ): Thôn 1 xã Vạn Phúc huyện  Thanh Trì- Hà Nội.

  • Số điện thoại: 02436825569
  • Tổng quan nhà trường 

 Trường mầm non A xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội là một trong hai trường mầm non công lập trên địa bàn xã Vạn Phúc. Trường được thành lập vào ngày 01 tháng 01 năm 2010 theo Quyết định số 2994/QĐ-UBND ngày 23/12/2009, được tách từ trường mầm non xã Vạn Phúc.

Trường có 02 điểm trường, nhà trường luôn được sự quan tâm ủng hộ tạo điều kiện về vật chất, tinh thần của các cấp lãnh đạo, ban ngành đoàn thể địa phương và sự phối hợp chặt chẽ của hội cha mẹ học sinh. Do vậy, nhà trường đã được tiến hành xây mới hai điểm trường: điểm trường 1 trên địa bàn thôn 1 được xây dựng năm học 2011- 2012, điểm trường 2 được xây dựng năm học 2014 – 2015 trên địa bàn thôn 2 xã Vạn Phúc, với đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị, đồ dùng giáo cụ cho việc chăm sóc giáo dục. Đây là một bước ngoặt rất lớn đối với cô và trò trường mầm non A xã Vạn Phúc. 

Điểm trường khu trung tâm

 Điểm trường khu lẻ

  • Cơ sở vật chất

Trường có 13 phòng học và các phòng chức năng như:  Phòng năng khiếu, phòng Kitmast, khu vui chơi cát và nước, sân vận động...đáp ứng được yêu cầu hoạt động của nhà trường.  Ngoài ra, trong trường có các khu vệ sinh, nhà để xe dành riêng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Khu bếp của nhà trường được thiết kế theo yêu cầu bếp 1 chiều, được trang bị các đồ dùng đảm bảo phục vụ công tác nuôi dưỡng trẻ. Nhà trường tích cực trong công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Sân vận động 

Khu vui chơi

Khu vực hành lang

 

Khu vui chơi cát và nước

 

Phòng năng khiếu

Phòng bếp 

Phòng Kitmas

- Đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên : Tổng toàn trường có 47 đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên, đa số  CB-GV nhà trường đều đạt trên chuẩn  giáo viên trẻ nhiệt huyết, năng động, có trình độ chuyên môn vững vàng, đáp ứng mọi yêu cầu sư phạm và có khả năng ứng dụng CNTT trong giảng dạy. Nhiều giáo viên, nhân viên đạt giấy khen, bằng khen, giáo viên giỏi cấp huyện, chiến sĩ thi đua cơ sở

Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí có kinh nghiệm tổ chức lãnh đạo quản lý và trình độ chuyên môn cao nắm giữ. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.

Trường có tổ chức Chi bộ Đảng gồm 32  Đảng viên, liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, giữ vai trò nòng cốt trong toàn bộ hoạt động nhà trường. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong những năm qua trường mầm non A xã Vạn Phúc đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của trường. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” các cấp đạt thành tích cao. Đã có cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến cấp huyện, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, SKKN cấp thành phố. Tháng 11/ 2015 trường được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tháng 11/2016 trường đạt kiểm định chất lượng mức độ 3. Tháng 1/2021 trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2, đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.